เครื่องบินแคนาดา “จอดฉุกเฉิน” เพื่อ “ช่วยชีวิต” หมาเพียงตัวเดียว

KIITDOO in Stories
September 17, 2015
LINE it!

หลายๆครั้งเรามักจะได้ข่าวแย่ๆ เกี่ยวกับการบิน เช่น เครื่องบินดีเลย์หลายๆชั่วโมง แอร์โฮสเตจบริการห่วย แต่ในเรื่องนี้มันซึ้งเอามากๆเลยหล่ะ

เจ้าซิมบ้ากับเจ้าของ
air-canada-divert-french-bulldogCity News

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเจ้าตูบวัย 7 ขวบ สุนัขเฟรนช์ บูลด็อก นามว่า ซิมบ้า ได้ขึ้นเครื่องครั้งแรกเพื่อเดินทางจากอิสราเอล ไปยังแคนาดา โดยสายการบินแคนาดา ซึ่งเจ้าซิมบ้า อยู่ในกรงในห้องเก็บของใต้ท้องเครื่องบินเช่นเดียวกับการขนส่งสัตว์เลี้ยงทางเครื่องบิน ที่มีปีละประมาณ 2 ล้านตัว

แต่สื่งไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อระบบเครื่องทำความร้อนของเครื่องบินเกิดขัดข้อง ทำให้อุณหภูมิในห้องเก็บของหนาวเหน็บ เพราะเครื่องบินกำลังบินสูงผ่านมหาสมุทรแอตแลนติก และเจ้าซิมบ้า อาจหนาวตายได้

o-AIR-CANADA-WIFI-GOGO-facebookCity News

แต่ตอนนั้นเองกัปตันเครื่องบินได้ตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินแฟรงเฟิร์ต ประเทศเยอรมัน ก่อนถึงปลายทาง ทั้งนี้เพื่อช่วยชีวิตเจ้าตูบ ก่อนที่มันจะหนาวตาย

flight simbaCity News

German Kontorovich เจ้าของซิมบ้า ผมดีใจมากๆ เพราะเจ้าสุนัขตัวนี้เหมือนลูก มันเป็นทุกอย่างของผม ขณะที่ผู้โดยสารบนเครื่องอีก 260 คน ยินดีที่จะเสียเวลาการเดินทางอีก 75 นาที เพื่อช่วยชีวิตเจ้าซิมบ้า

Phyl Durdy ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินบอกว่า การลงจอดฉุกเฉินทำให้สายการบินมีต้นทุนเพิ่มขึ้น 10,000 เหรียญ(360,000บาท) แต่กัปตันเครื่องบินคนนี้ทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เขาสมควรได้รับการยกย่อง!

ประทับใจจริงๆ คนเกือบ 300 คน ร่วมมือกันเพื่อช่วยเจ้าตูบเพียงตัวเดียว แชร์เรื่องนี้ต่อไปด้วยครับ

11949City News

ที่มา: Upworthy

Comments

Follow Kiitdoo

Get top stories and blog posts emailed to me each day..

saerch

dynamic_sidebar(‘widget-header’);

×
INFO
×