หนุ่มน้อย “หัวใจหล่อ” ไม่เอาของขวัญวันเกิด แต่ขอซื้อเสื้อเกราะกันกระสุนให้หมา

KIITDOO in News
September 23, 2015
LINE it!

สำนักข่าวเอบีซีนิวส์ สหรัฐฯ รายงานเรื่องราวของอีธาน ฟลินท์ หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบจากเมืองเซนต์ พอล รัฐมินเนโซต้า ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม จากหัวใจหล่อๆ ดวงน้อยๆของเขา

อีธานหนูน้อยหัวใจหล่อมาก
Ethan Flint and his dog Rocco pose for a photo in St. Paul on Thursday, Sept. 17, 2015. Flint raised $1,215 for SPPD’s K-9 unit to get new vests. (Pioneer Press: Eric Todd)ABCNews

ทั้งนี้ ในวันเกิดของอีธาน เขาได้ขอของขวัญจากครอบครัวและพ่อแม่เป็นเงินสด แต่เขาไม่ได้นำเงินนั้นไปซื้อของเล่น หรือวิดีโอเกมส์อย่างที่เด็กรุ่นเขาอยากได้ แต่กลับนำเงินของขวัญของตัวเอง 1,290 เหรียญ (40,000 บาท) ไปซื้อเสื้อเกราะกันกระสุน ให้แก่สุนัขตำรวจ โดยบริจาคผ่านทางมูลนิธิสุนัขตำรวจเซนต์พอล

หนูน้อยอีธาน บอกว่า ตัดสินใจจะช่วยสุนัขเหล่านี้ เพราะเขารักสุนัข เขาเคยนำเงินไปบริจาคให้แก่สวนสัตว์ที่โดนน้ำท่วม สร้างบ้านให้แก่ยีราฟในสวนสัตว์โคโม และปีหน้าตั้งใจว่าจะหาเงินไปช่วยเต่าทะเลและเพนกวิน

อีธานกับสุนัขตำรวจ
unnamed-1ABCNews

นายตำรวจจอห์น ลินเซ่นส์ กล่าวว่า เป็นเรื่องประทับใจอย่างยิ่งที่เด็ก 9 ขวบมีจิตใจที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ เสื้อเกาะสำหรับสุนัข ก็เหมือนกับเสื้อเกราะของคน มันจะปกป้องสุนัขจากกระสุน และการถูกแทงด้วยของมีคม

ทั้งนี้ เงินของเจ้าหนู จะถูกนำไปสมทบรวมกับร้านอาหารที่บริจาคเงินช่วยซื้อเสื้อเกราะสุนัข เพราะมันมีราคาถึง 2,600 เหรียญ

ด้านนางเจนนิเฟอร์ คุณแม่ของเด็กชายบอกว่า พวกเขาต้องการทำอะไรในสิ่งที่เขาสนใจจริงๆ และเขาเลือกจะทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ

นอกจากความรู้สึกนึกคิดจะโตเกินอายุแล้ว เขายังมีจิตใจดีที่มองเห็นความปลอดภัยของสัตว์ไปไม่น้อยกว่าความสำคัญของมนุษย์ด้วย ส่งต่อเรื่องราวดีๆแบบนี้ไปให้เพื่อนของคุณด้วยสิ

ที่มา: ABCNews

Comments

Follow Kiitdoo

Get top stories and blog posts emailed to me each day..

saerch

dynamic_sidebar(‘widget-header’);

×
INFO
×