แสดงเมนู
แสดงช่องค้นหา

หนุ่มน้อย หัวใจหล่อ ไม่เอาของขวัญวันเกิด แต่ขอซื้อเสื้อเกราะกันกระสุนให้หมา

สำนักข่าวเอบีซีนิวส์ สหรัฐฯ รายงานเรื่องราวของอีธาน ฟลินท์ หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบจากเมืองเซนต์ พอล รัฐมินเนโซต้า ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตอย่างล้นหลาม จากหัวใจหล่อๆ ดวงน้อยๆของเขา

อีธานหนูน้อยหัวใจหล่อมาก

ABCNews
ABCNews

ทั้งนี้ ในวันเกิดของอีธาน เขาได้ขอของขวัญจากครอบครัวและพ่อแม่เป็นเงินสด แต่เขาไม่ได้นำเงินนั้นไปซื้อของเล่น หรือวิดีโอเกมส์อย่างที่เด็กรุ่นเขาอยากได้ แต่กลับนำเงินของขวัญของตัวเอง 1,290 เหรียญ (40,000 บาท) ไปซื้อเสื้อเกราะกันกระสุน ให้แก่สุนัขตำรวจ โดยบริจาคผ่านทางมูลนิธิสุนัขตำรวจเซนต์พอล

หนูน้อยอีธาน บอกว่า ตัดสินใจจะช่วยสุนัขเหล่านี้ เพราะเขารักสุนัข เขาเคยนำเงินไปบริจาคให้แก่สวนสัตว์ที่โดนน้ำท่วม สร้างบ้านให้แก่ยีราฟในสวนสัตว์โคโม และปีหน้าตั้งใจว่าจะหาเงินไปช่วยเต่าทะเลและเพนกวิน

อีธานกับสุนัขตำรวจ

ABCNews
ABCNews

นายตำรวจจอห์น ลินเซ่นส์ กล่าวว่า เป็นเรื่องประทับใจอย่างยิ่งที่เด็ก 9 ขวบมีจิตใจที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ เสื้อเกาะสำหรับสุนัข ก็เหมือนกับเสื้อเกราะของคน มันจะปกป้องสุนัขจากกระสุน และการถูกแทงด้วยของมีคม

ทั้งนี้ เงินของเจ้าหนู จะถูกนำไปสมทบรวมกับร้านอาหารที่บริจาคเงินช่วยซื้อเสื้อเกราะสุนัข เพราะมันมีราคาถึง 2,600 เหรียญ

ด้านนางเจนนิเฟอร์ คุณแม่ของเด็กชายบอกว่า พวกเขาต้องการทำอะไรในสิ่งที่เขาสนใจจริงๆ และเขาเลือกจะทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ

นอกจากความรู้สึกนึกคิดจะโตเกินอายุแล้ว เขายังมีจิตใจดีที่มองเห็นความปลอดภัยของสัตว์ไปไม่น้อยกว่าความสำคัญของมนุษย์ด้วย ส่งต่อเรื่องราวดีๆแบบนี้ไปให้เพื่อนของคุณด้วยสิ

ที่มา: ABCNews

ปิดพาเนล
กลับขึ้นไปด้านบน