หนุ่มจีน “งอน”แฟน “ปั่นจักรยาน” “สงบอารมณ์” ไปไกลถึง “แอฟริกา”!

KIITDOO in News
September 16, 2015
LINE it!

สำนักข่าวพีเพิ้ล เดลี่ ของจีนรายงาน พฤติกรรมสุดงงงวย ของหนุ่มจีนนามเหอ ก้านหุย โค้ชกีฬาฟันดาบ ชาวมณฑลกวางตุ้ง ที่ใช้วิธีปั่นจักรยาน เป็นกิจกรรมคลาเครียดเวลาทะเลาะกับแฟนสาว แต่ที่สุดพิลึก คือ เขาปั่นไปไกลถึงแอฟริกาเลยทีเดียว

รูปนายเหอ กับจักรยานที่แอฟริกา ปั่นกันจนหายงอนเลยทีเดียว
FOREIGN201509141441000212710431945YCWB

นายเหอ บอกว่า ในปี 2555 เขาก็ทะเลาะกับแฟนแบบนี้แหละ พองอนหนักเข้าเลย ยืมจักรยานของเพื่อนมาปั่นระบายอารมณ์มันซะเลย โดยตอนนั้นปั่นจากกวางตุ้ง ไปจนถึงปักกิ่งระยะทาง 2,200 กิโลเมตร! ซึ่งตอนนั้นผมมือใหม่มาก ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะจัดการกับปัญหายางแบนได้ยังไง

นายเหอบอกอีกว่า ในปี 2556 ก็ทะเลาะกับแฟนอีก คราวนี้ก็เลยชวนเพื่อนปั่นไปแอฟริกาซะเลย ก็ปั่นจากกวางตั้ง ไปฉงชิ่ง เข้าทิเบต ออกเนปาล แล้วยาวไปถึงเคนย่าเลย แถมพอไปถึงแอฟริกา ก็ไม่มีอุปกรณ์อะไรติดมือไป ต้องไปนอนหน้าบ้านหัวหน้าเผ่า แถมคนในเผ่ายังคิดว่าเรามาจากนอกโลกด้วยซ้ำ

ส่วนตอนขากลับ โชคร้ายที่กระเป๋าของพวกเขาถูกขโมยในระหว่างเข้าที่โรงแรมในแซมเบีย มือถือ โน๊ตบ๊ค และของที่ระลึกที่จะเอาไปฝากแฟนก็หาย ยังดีที่โจรยังทิ้งพาสปอร์ตกับบัตรเครดิตไว้ให้ ก็เลยไปขอความช่วยเหลือคนให้ช่วยติดต่อหาเพื่อน และเดินทางกลับจีน จบการปั่นขักรยานที่นานถึง 6 เดือน

“ตอนนี้ก็ประทับใจ ประสบการณ์การปั่น ตรงที่รู้ว่าในโลกนี้มีคนดีๆที่ยังจริงใจอยู่อีกมาก”

แชร์ไว้ให้พวกพ่อบ้านใจกล้า อ่านด้วยก็ดีนะ หนุ่มขี้งอนทั้งหลาย

ที่มา: People’s Daily

Comments

Follow Kiitdoo

Get top stories and blog posts emailed to me each day..

saerch

dynamic_sidebar(‘widget-header’);

×
INFO
×