อัจฉริยะ! นักศึกษา “เมา”ปลิ้น ตื่นมาอีกที พบตัวเอง “ออกแบบเครื่องบิน” สุดเจ๋งไว้เฉยเลย!

KIITDOO in News
September 12, 2015
LINE it!

Mark นักศึกษาด้านวิศวกรรมเครื่องกลจาก Michigan Tech University ได้ออกแบบเครื่องบินในตอนที่เขากำลังเมาไม่ได้สติอยู่ โดยมันเกิดขึ้นหลังจากที่เขากลับมาจากไปเที่ยวกลางคืน และเริ่มร่างแบบเครื่องบินความเร็วสูงที่ลอยน้ำได้ขึ้มา

แบบร่างของเครื่องบินที่เขาออกแบบในคืนที่เขาเมาไม่ได้สติ
2C14E57500000578-3226319-The_designs_of_an_aeroplane_made_by_an_engineering_student_who_m-a-25_1441730792156Twitter

หลังจากออกแบบเสร็จ เขาก็เผลอหลับไป ซึ่งเมื่อตื่นขึ้นมา เขาจำอะไรไม่ได้เลยเกี่ยวกับการออกแบบเครื่องบินเมื่อคืน แต่เมื่อเขาได้ดูการออกแบบอีกครั้ง เขาได้เริ่มที่จะวาดมันขึ้นใหม่ลงบนกระดาษกราฟ และเริ่มที่จะสร้างให้เป็นแบบที่สมบูรณ์สำหรับเป็นไอเดียเครื่องบินของเขาเอง

Keith Fraley รูมเมทของ Mark ซึ่งเขาก็เป็นนักศึกษาวิศวกรรมเช่นเดียวกัน เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดในขณะที่ Mark กำลังออกแบบเครื่องบินตอนที่กำลังเมาอยู่

เขาบอกว่าหลังจากที่ Mark กลับมาจากการไปดื่มเหล้ารัม และวอดก้าจนเมา เมื่อถึงที่ห้องเขาเดินตรงไปหยิบหนังสือเรียนทันที

วันรุ่งขึ้น Fraley ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงบน Twitter ของเขา “เมื่อรูมเมทของผมกลับมาที่ห้องเมื่อคืน และจำไม่ได้เลยว่าได้ออกแบบเครื่องบินขึ้นมาลำนึง”

แบบร่างของเครื่องบินถูกโพสต์ลงบน Twitter โดยรูมเมทของเขาที่เมื่อเขาตื่นขึ้นมาตอนเช้าของอีกวัน และพบว่าจำอะไรเกี่ยวกับการออกแบบเครื่องบินเมื่อคืนไม่ได้เลย
2C14E56800000578-3226319-The_designs_were_tweeted_by_the_student_s_room_mate_who_said_whe-a-26_1441730792158Twitter

หลังจากนั้นข้อความ Twitter ดังกล่าวก็เกิดเป็นกระแสขึ้นมา ด้วยยอด 6,4000 retweet และ 110,000 favorite ซึ่ง Mark เอง เขากำลังจะสร้างตัวต้นแบบขึ้นมาที่สามารถควบคุมด้วยรีโมทบังคับ

Fraley ได้บอกกับหนังสือพิมพ์ The Guardian ว่า เขาได้เผลอหลับไปบนเก้าอี้ และตื่นขึ้นมาอีกหนึ่งชั่วโมงหลังจากนั้น และสับสนกับผลงานที่อยู่ตรงหน้าของเขาที่เขาบอกว่าไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับแรงบันดาลใจที่จะสร้างมันขึ้นมาเลย

Alex เพื่อนของ Mark กล่าวว่า ในตอนที่เขากำลังเมาอยู่นั้น เขาเริ่มจ้องไปยังพื้น และขอปากกากับกระดาษทันที

ซึ่งหลังจากที่เขาได้ร่างแบบบางส่วน เขาบอกกับเพื่อนว่าต้องกลับแล้ว พร้อมกับหยิบหนังสือเรียนคณิตศาสตร์ และกระดานจดบันทึกกลับไปด้วย

ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบได้เห็นแบบร่างของเขา และกล่าวว่ามันดูดี แต่อาจจะต้องปรับการออกแบบบริเวณส่วนหางของเครื่องบินใหม่

ยังไงก็อย่าดื่มกันให้มากนะ แต่นักศึกษาคนนี้สุดยอดอัจฉริยะจริง ๆ ส่งต่อเรื่องราวที่น่าสนใจเช่นนี้ให้เพื่อน ๆ ของคุณกันด้วยนะ!

ที่มา: Dailymail

Comments

Follow Kiitdoo

Get top stories and blog posts emailed to me each day..

saerch

dynamic_sidebar(‘widget-header’);

×
INFO
×