แสดงเมนู
แสดงช่องค้นหา

Elon Musk เตือน มนุษย์กำลังทดลองสิ่งที่ โง่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ในทางวิทยาศาสตร์ทุกคนรู้ดีว่า พลังงานฟอซซิลกำลังจะหมดโลก ที่น่าเป็นห่วงกว่านั้นการใช้พลังงานเหล่านี้ ก่อมลพิษต่อชั้นบรรยากาศ จนไม่สามารถรองรับความเสียหายได้อีกต่อไป เพราะภาวะโลกร้อนและอากาศแปรปรวนทุกวันนี้ กระทบต่อมนุษยชาติรุนแรงขึ้นทุกที

Elon Musk ฉายาไอรอนแมนตัวจริง

Getty Images
Getty Images

Elon Musk เศรษฐีหนุ่มอัจฉริยะ ฉายาไอรอนแมนตัวจริง เจ้าของบริษัทเทคโนโลยีอวกาศอย่าง SpaceX และรถยนต์ไฟฟ้าTesla ถ่ายทอดความคิดของเขาในเรื่องนี้ว่า การใช้พลังงานฟอซซิลไปเรื่อยๆ โดยไม่สิ้นสุดอย่างที่เราทำอยู่ในปัจจุบัน เป็นเหมือนกับการทดลองที่ “โง่เง่า” ที่สุดของมุษยชาติ

เจ้าของเทคโนโลยีอวกาศอย่าง SpaceX

Getty Images
Getty Images

Musk บอกว่า ทุกคนรู้ว่า เวลาที่เราสร้างหรือเปลี่ยนแปลงสารเคมีขึ้นมา มันจะก่อมลพิษที่เป็นอันตรายต่อมหาสมุทรและชั้นบรรยากาศ รุนแรงขึ้นทุกทีแต่ ทั้งที่เรารู้ผลลัพธ์อยู่แล้วว่า ทำแบบนี้ผลลัพธ์มันออกมาเลวร้ายรุนแรงต่อตัวเองแน่ๆ เพียงแต่เรายังทำไปเรื่อยๆ เพราะอยากรู้ว่ามันจะแรงแค่ไหน

รถยนต์ไฟฟ้า Tesla ของ Musk

Getty Images
Getty Images

ทั้งนี้ Musk เป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับว่า มีความคิดจริงจังเกี่ยวกับเทคโนโลยี พลังงานสะอาด อินเตอร์เน็ต และความเป็นอยู่ของชีวิตมนุษย์ เพราะเขาเห็นว่า การใช้พลังงานฟอซซิล สร้างคาร์บอนในชั้นบรรยากาศมากถึง 1 ใน 3 ของทั้งโลก เขาจึงพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า Tesla และยังบริหารบริษัทผลิตไฟฟ้าแสงอาทิตย์อันกับ 1 ของสหรัฐฯ

รณรงค์ให้ทั่วโลกเปลี่ยนความคิดมาใช้พลังงานสะอาด

Getty Images
Getty Images

เขาเป็นตัวตั้งตัวตี ในการรณรงค์ให้ทั่วโลกเปลี่ยนความคิด การใช้พลังงานฟอซซิล มาใช้ไฟฟ้าพลังงานน้ำ พลังงานลม แสงอาทิตย์ รวมทั้งนิวเคลียร์ ที่มีความสะอาด และเป็นมิตรกับโลกมากกว่า ซึ่งเชื่อว่า ในที่สุดความจริงเรื่องปัญหาสภาพอากาศโลก ที่เลวร้ายขึ้นทุกทีจากการใช้พลังงานฟอซซิล จะทำให้คนเปลี่ยนความคิดได้ในที่สุด

เป็นแนวคิดที่น่าสนใจ และควรจะแชร์ไปให้เพื่อนคูรได้คิดถึงเรื่องนี้อย่างจริงๆแล้วบ้างนะครับ

ที่มา: Techinsider

ปิดพาเนล
กลับขึ้นไปด้านบน