เศรษฐีมะกันบอก “ลายแทงสมบัติ” ที่ฝังอยู่ใต้เทือกเขา!!

KIITDOO in Culture, Money
May 2, 2015
LINE it!

เศรษฐีชาวอเมริกันในรัฐ New Mexico และนักสะสมศิลปะชื่อ Forrest Fenn ทำอุบายเพื่อให้คนเลิกนั่งจ่อมอยู่กับบ้านและออกไปสำรวจธรรมชาติกันซะบ้าง

…งานนี้ขอบอกว่ามีทองจำนวนมหาศาลมาเกี่ยวข้องด้วย

53b894a24931a.image
santafenewmexican

คุณลุง Fenn วัย 84 ปีได้ซ่อนของมูลค่ากว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐในหีบสมบัติซึ่งฝังอยู่แถบเทือกเขา Rocky เมื่อห้าปีก่อน โดยคุณลุงให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ABC ว่า “ส่วนใหญ่ก็เป็นเหรียญ 10 ดอลลาร์กับเหรียญ 20 ดอลลาร์

รวมไปถึงก้อนทองเล็กๆ ร้อยกว่าก้อน บางอันก็ใหญ่เท่าไข่ไก่เลยทีเดียว มีรูปปั้นหยกของจีนโบราณ ทับทิมจำนวนมาก มรกต แซฟไฟร์ แล้วก็เพชร แล้วก็อีกหลายอย่าง”

trasure_2668493b
telegraph

เศรษฐีคนนี้เป็นอดีตนักบินสมัยสงครามเวียดนาม ซึ่งเขามีไอเดียเกมล่าสมบัติขึ้นตอนที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่ไตในปี 1988 ใครอยากเจอสมบัติเหล่านี้ ต้องไปหาหนังสือของคุณลุงชื่อ “The Thrill of the Chase” มาเปิดหากลอนบทหนึ่งซึ่งเป็นเบาะแสของที่ฝังสมบัติเหล่านี้

booksmall1
kellyjnorton

และนี่คือกลอนเบาะแสที่ตั้งสมบัติที่บรรจุคำใบ้ทั้งหมด 9 อย่างเพื่อไปถึงสมบัติที่ซ่อนอยู่ ใครอยากลองแกะรอยตามสมบัติก็เชิญเลย

ttotcmapshadow
oldsantafetradingco

คุณลุง Fenn บอกว่ามีคนเคยเข้าไปใกล้ที่ฝังสมบัติในระยะ 200 ฟุต คุณอาจจะเข้าไปได้ใกล้กว่านั้นก็ได้ ลองมาดูวิดีโอฉบับเต็มที่คุณลุงเล่าเรื่องนี้ด้วยตัวเองกัน


visitnewmexico

ในวิดีโอคุณลุงบอกว่าเป็นคนชอบเข้าไปเดินสำรวจป่าตั้งแต่เด็ก และชอบเก็บสะสมของที่เจอในป่าไว้ และคุณลุงยังบอกด้วยว่าเมื่อได้ไปยืนตรงที่ฝังสมบัติ เราจะได้เห็นธรรมชาติที่สวยงาม สัตว์ป่า ได้สูดอากาศบริสุทธ์ที่เราไม่ค่อยได้สัมผัส และหลายๆ คนที่ออกเดินทางตามหาสมบัติกลับมาพร้อมความทรงจำที่ยิ่งใหญ่กว่าการเจอสมบัติเสียอีก

H/T: Telegraph UK

แชร์บทความนี้ให้เพื่อนของคุณอ่านแล้วลองเริ่มแกะเบาะแสสมบัติกันได้เลย ขอให้สนุกกับการล่าสมบัตินะทุกคน !

Comments

[newsletters_subscribe]