แสดงเมนู
แสดงช่องค้นหา

103ปี! คุณตานักดนตรีเรือ ไททานิก ซุกกิ๊ก ข้ามทวีป เรื่องแดงเพราะหลานสืบเจอ! ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ดราม่าจากเรือ ไททานิก

ฉากสุดท้ายในวันที่เรืออับปาง ทุกคนคงจำภาพได้ว่า มีนักดนตรีกลุ่มหนึ่ง ที่ยังยืนหยัดเล่นดนตรี ปลอบขวัญคนบนเรือ 1,500 ชีวิต ท่ามกลางเสียงกรีดร้องโกลาหล พวกเขาตัดสินใจทำหน้าที่จนลมหายใจสุดท้าย

นี่คือเรื่องราวของคุณตา Jock Hume นักไวโอลินผู้ล่วงลับบนเรือไททานิก ที่จมลงในปี 1912 ซึ่งตอนนั้นนักดนตรีผู้นี้มีอายุเพียงอายุ 21 ปี

Getty Images
Getty Images

Jock ตั้งใจจะกลับมาแต่งงานที่นิวยอร์กกับ Mary Costin สาวคนรักหลังกลับจากเรือไททานิก แต่เธอต้องใจสลายเมื่อพบว่าไม่มีรายชื่อของเขาปรากฏอยู่ในรายชื่อของผู้รอดชีวิต ที่สำคัญเธอกำลังตั้งท้องอยู่ และเด็กในท้องก็คือแม่ ของผู้เล่า ดังนั้น ผู้เล่าเรื่องนี้ก็คือหลานของคุณตา Hume นั่นเอง

History Channel
History Channel

เขาบอกว่า ได้สืบเสาะถึงความช่วยเหลือผู้เสียชีวิตจากเรือไททานิก และตั้งใจจะขอบคุณมูลนิธิ ที่ช่วยเป็นธุระมอบเงินให้กับคุณยายของเขา แต่ เขากลับพบกับหลักฐานบางอย่าง ที่น่าสงสัย ก็คือ เลขรหัสประจำตัวผู้ได้รับเงินช่วยเหลือของคุณยายของเขา มีซ้ำกัน 2 ชื่อ เป็นหญิงอีกคนหนึ่งที่ได้รับเงินในฐานะภรรยาของคุณตาเช่นกัน

เธอเป็นชาวจาไมกาชื่อว่า Ethel McDonald และข้อมูลนี้ช็อคเขามาก เพราะเป็นความจริงที่เพิ่งเปิดเผยโดยบังเอิญเมื่อเวลาผ่านมานานถึง 103 ปี นับตั้งแต่ไททานิกล่ม เขาเสียศรัทธาในความรักของคุณตาทันที แต่ก็อยากรู้จักญาติฝ่ายนู้นเช่นกัน

แม่ของเขา(ซ้าย) และ รูปคู่คุณยายและคุณแม่ (ขวา)

Getty Images
Getty Images

เขาให้ข้อมูลทั้งหมดเท่าที่รู้แก่นักสืบ จนสืบพบว่า 3 เดือนก่อนออกเดินทางไปกับเรือไททานิก คุณตา Hume ไปอยู่จาไมก้า เพื่อเล่นออเคสตร้า และที่นั่นจึงเริ่มต้นการสืบค้น จากชื่อของ Ethel หญิงชาวจาไมก้า พวกเขาก็ได้รับอีเมล์สูติบัตรของลูกชายของ Ethel เด็กคนนั้นมีชื่อว่า Keith Neville McDonald เขาเดินทางไปพบเธอทันที

Getty Images
Getty Images

ในหัวของเขาเต็มไปด้วยคำถามมากมาย คุณตาของเขารับรองบุตรหรือเปล่า แล้วคุณยายรู้เรื่องนี้ไหม

Getty Images
Getty Images

เมื่อไปถึงพวกเขาพบว่า บ้านของ Ethel นั้นถูกไฟไหม้ในปี 1969 และดูเหมือนว่า Ethel และ Keith ก็หายไปหลังจากนั้นอย่างไร้ร่องรอย แต่ก่อนจะล้มเลิกความตั้งใจ เขาไปยังโรงแรม Constant Spring ที่คุณตา Hume เคยไปเล่นดนตรี

เขาพบภาพถ่ายของวงดนตรีคุณตา และวันนั้นมีวงออเคสตร้าของโรงเรียนมาซ้อมใหญ่พอดี พวกเขาจึงได้พบกับเด็กหญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง เธอชื่อว่าGabi Hume เด็กสาวคนนั้นบอกว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญมากๆ เพราะที่บ้านของเธอมักจะพูดว่าเธอมีความเกี่ยวข้องกับเรือไททานิก

เธอบอกว่า พ่อของเธอชื่อว่า Neville ซึ่งเสียชีวิตไปตอนเธออายุ 8 ขวบ และปู่ของเธอชื่อว่า Keith Neville Hume

Getty Images
Getty Images
Getty Images
Getty Images
Getty Images
Getty Images

เรื่องราวของต้นตระกูลพวกเขาถูกค้นเจอมากขึ้นเรื่อยๆหลังจากพวกเธอไปพบกับ Tania แม่ของเด็กสาว

Tania บอกว่า Neville สามีของเธอก็เล่นดนตรีเหมือนกับพ่อของเขา และครอบครัวของพวกเธอต่างเล่นดนตรีกันหมด

ในที่สุดพวกเขาก็ตามหาญาติและลูกพี่ลูกน้องที่อยู่คนละทวีปกันเจอได้จริงๆ ดีใจด้วยนะ

เราอ่านเรื่องนี้แล้วยังรู้สึกขนลุกเลย ดีใจกับพวกเขาด้วยนะ ส่งต่อเรื่องจริงที่น่าเหลือเชื่อนี้ให้คนอื่นได้อ่านด้วยสิ

ที่มา: Dailymail

ปิดพาเนล
กลับขึ้นไปด้านบน