แสดงเมนู
แสดงช่องค้นหา

เป็นเรื่อง สายการบินสั่งพักงาน แอร์สาวมุสลิม ฐานไม่ยอมเสิร์ฟเหล้า

เกิดเรื่องพิพาท และเป็นประเด็นดราม่าในโซเชียลชาวอเมริกันอัแล้ว หลังจากสายการบิน JetExpress สั่งพักงาน Charee Stanley แอร์โฮสเตจสาว ผู้นับถือศาสนาอิสลาม โทษฐานที่เธอปฏิเสธการเสิร์ฟเหล้าให้แก่ผู้โดยสาร โดยเธอขอให้เพื่อนแอร์โฮสเตจรับหน้าที่นี้แทนเธอ

Charee Stanley บอกว่า เธอทำงานให้กับสายการบิน ExpressJet มาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว และเพิ่งจะเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเมื่อปีกว่าๆที่ผ่านมา

CAIR
CAIR

ทั้งนี้ เมื่อเธอทราบว่าการเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นผิดหลักศาสนา เทียบเท่ากับการดื่ม เธอจึงแจ้งให้หัวหน้าทราบ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และแก้ปัญหาในการทำงานโดยขอให้เพื่อนของเธอช่วยเสิร์ฟแอลกอฮอล์ให้ผู้โดยสารแทนเธอ

อย่างไรก็ดีปัญหาเริ่มเกิดขึ้นเมื่อเธอถูกเพื่อนร่วมงานตำหนิเรื่องนี้มากขึ้น ว่ากันว่าเธอครอบครองหนังสือ ที่เขียนด้วยภาษาต่างชาติ และยังสวมผ้าคลุมศีรษะด้วย

Express Jet Airlines
Express Jet Airlines

ทางสายการบินจึงจำเป็นต้องให้เธอพักงานเป็นเวลา 12 เดือน ในขณะที่เธอมองว่าการกระทำเช่นนี้ของบริษัทอาจจะเป็นการกีดกันเกี่ยวกับศาสนาทางใดทางหนึ่ง

ประเด็นนี้กลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างดุเดือดในสังคมออนไลน์ ผู้ที่เคร่งในศาสนาบอกให้เธอลาออกจากกงานเสีย บางคนก็บอกว่าการให้เพื่อนมาช่วยทำงานนั้นไม่ใช่สิ่งง่ายเลยและเธอก็ไม่ควรทำเช่นนั้นด้วย

Express Jet Airlines
Express Jet Airlines

ด้านทางสายการบิน ExpressJet ระบุแต่เพียงว่าไม่ขอตอบคำถามในเรื่องส่วนบุคคลของ Stanley แต่ยืนยันว่าบริษัท ยอมรับและใก้ความเคารพ ต่อคุณค่าของพนักงานทุกคน และปฏิบัติต่อพนักงานอย่าเท่าเทียม

แล้วคุณล่ะ มองประเด็นนี้ว่าอย่างไร ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อนของคุณดูด้วยสิ แชร์เลย

ที่มา: Dailymail

ปิดพาเนล
กลับขึ้นไปด้านบน