แสดงเมนู
แสดงช่องค้นหา

อีลอน มัสก์ เผยแผน ทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ ใส่ ดาวอังคาร

หลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 และสงครามเย็น ระเบิดนิวเคลียร์ที่ถูกใช้เป็นอาวุธทำลายล้าง ได้ถูกนำมาปรับเปลี่ยนให้เกิดประโยชน์ในด้านอื่นๆ ต่อชีวิตผู้คน

อีลอน มัสก์ เจ้าพ่อSpaceX และ Tesla Motor ปรากฏตัวด้วยแนวคิดสุดล้ำ

AFP/Getty Images
AFP/Getty Images

อีลอน มัสก์ ซีอีโอSpaceX บริษัทเอกชนด้านเทคโนโลยีอวกาศ และซีอีโอTesla Motor รถยนต์ไฟฟ้า เจ้าของฉายา “ไอรอนแมน” ในชีวิตจริง ผู้ประกาศแผนการเปลี่ยนดาวอังคารให้เป็นบ้าน นำมนุษย์ขึ้นใช้ชีวิตที่นั่น เผยแนวคิดสุดล้ำว่า ตอนนี้ดาวอังคาร มีอุณหภูมิเฉลี่ยติดลบ 62-176 องศาเซลเซียส หนาวเย็นเกินมนุษย์จะขึ้นไปอาศัยได้ วิธีการหนึ่งที่จะทำให้ดาวดวงนี้ร้อนขึ้น คือ การนำหัวรบนิวเคลียร์ไปทิ้งบอมบ์ใส่ขั้วโลกอันหนาวเย็นของมัน

ภาพจำลองทฤษฎีการนำนิวเคลียร์ไปถล่มดาวอังคาร

Corbis
Corbis

มัสก์ บอกว่า ความร้อน 35-45% จากระเบิดนิวเคลียร์ จะปลอดปล่อยพลังงานความร้อนอีกมหาศาลออกมาอย่างรวดเร็ว และทำให้น้ำแข็งขั้วโลกของดาวอังคารละลาย อุณหภูมิของมันก็จะสูงขึ้น เป็นกระบวนการเดียวกับ ปรากฎการณ์เรือนกระจกบนโลก คือ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ขึ้นไปสะสมบนชั้นบรรยากาศ เกิดความร้อนสะสม จนทำให้น้ำแข็งขัวโลกละลาย

ดาวอังคารสีแดง ที่ “มัสก์” กำลังเปลี่ยนมันให้เป็นบ้านของมนุษย์

Corbis
Corbis
Mars One
Mars One

พูดง่ายๆ ก็คือ วิธีการของมัสก์ คือ การ “สร้างภาวะโลกร้อนขึ้นบนดาวอังคาร” เพื่อให้มันอุ่นพอที่มนุษย์จะขึ้นไปอาศัยได้ และโชคดีที่ดาวอังคาร มีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ปกคลุมถึง 96% ซึ่งทั่วโลกยังไม่เคยมีใครเสนอแนวคิดการใช้นิวเคลียร์ ปรับเปลี่ยนวิศวกรรมดวงดาวแบบมัสก์มาก่อน ขณะที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ระบุว่า ภารกกิจมนาย์ยึดดาวอังคารอาจจะเริ่มปฏิบัติการได้ในปี 2030 หรืออีก 15 ปีข้างหน้าเป็นต้นไป

อย่าลืมแชร์แนวคิดสุดล้ำของ”ไอรอนแมน” ไปไว้คุยกับเพื่อนคุณในคืนวันศุกร์นี้ดวยนะครับ

ที่มา: Dailymail

ปิดพาเนล
กลับขึ้นไปด้านบน