แสดงเมนู
แสดงช่องค้นหา

จ่ายครบได้รบแน่! แฉพาสปอร์ตซีเรียซื้อง่ายขายคล่องเปิดช่อง ISIS สวมรอยผู้อพยพ ถล่มยุโรป

นักข่าวอังกฤษ แฉกันแบบจะจะ ช่องทางนักรบISIS ปลอมตัวแฝงมากับผู้อพยพซีเรีย เดินทางเข้ายุโรปเตรียมก่อเหตุวินาศกรรม

นักข่าว Daily Mail อังกฤษ ปฏิบัติการแฉครั้งใหญ่ หลังจากเขา โชว์เอกสารประจำตัว ทั้งหนังสือเดินทางซีเรีย บัตรประชาชนซีเรีย และใบขับขี่ซีเรีย โดยทั้งหมดเป็นเอกสารจริงของรัฐบาลซีเรีย ที่เขาใช้เงินซื้อมาจากเมืองเล็กๆ ในประเทศตุรกีในราคาเพียง 2,000 เหรียญ (72,000 บาท) เท่านั้น

พาสปอร์ต บัตรประชาชน ใบขับขี่ ของจริงทั้งหมด แต่สวมชื่อคนตาย

Mark Large
Mark Large

นักข่าวที่เปิดเผยหน้าตา แต่ไม่เผยชื่อคนนี้บอกว่า หน้ากระดาษ และบัตรประจำตัวทั้งหมด เป็นของจริงจากรัฐบาลซีเรีย ที่ถูกขโมยมา โดยคนทำเอกสารปลอม ได้สวมรอยตัวเขาในชื่อของชาวซีเรียคนหนึ่ง ที่ตายไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน

เขาบอกว่า สิ่งที่เขาพบนี้ ยืนยันว่า การปลอมตัวเป็นผู้อพยพทำได้ไม่ยาก ใช้เงินไม่มาก และยากที่รัฐบาลยุโรปจะตรวจสอบได้ นั่นหมายความว่าเหล่านักรบของพวก ISIS สามารถแฝงตัวเตรียมเข้ามาก่อเหตุรุนแรงในยุโรปได้อย่างง่ายดาย

นักข่าวอังกฤษ โชว์พาสปอร์ตซีเรียของตัวเอง ที่ซื้อมาในราคาไม่แพง

Mark Large
Mark Large

นี่คือหน้าพาสปอร์ตซีเรียของเขา อย่าบอกว่าปลอม เพราะมันคือของจริง

Mark Large
Mark Large

นักข่าวคนนี้บอกด้วยว่า ร้านปลอมพาสปอร์ต ยังบอกเขาด้วยว่า ได้ทำปลอมเอกสารประจำตัวให้แก่นักรบ ISIS ซึ่งทำให้พวกมันสามารถเข้าสู่ยุโรปได้ง่ายๆ โดยไม่มีใครรู้ความโหดเหี้ยมที่ก่อไว้ในอดีต และเตรียมก่อวินาศกรรมต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นายอีเลียส บูซาบ รมว.ศึกษาธิการ เลบานอน ได้กล่าวเตือน นายเดวิด คาเมรอนว่า ในผู้อพยพ 100 คน มีนักรบ ISIS ที่ถูกฝึกมาแฝงตัวอยู่ พวกมันจะไม่ยอมหยุดก่อเหตุแค่ในเลบานอน และก่อนที่คุณจะรู้ตัว พวกมันก็อยู่ในยุโรปแล้ว

จ่ายแค่หลักหมื่น โจรพวกนี้ก็เข้ายุโรปได้สบายบรื๋อ

Reuters
Reuters

หลังจากการแฉครั้งสำคัญของนักข่าวอังกฤษครั้งนี้ ทำให้นายคีธ วาซ ประธานกรรมาธิการกิจการภายในประเทศ ออกมายอมรับว่า นี่เป็นภยันตรายที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง มันสะท้อนถึงปัญหาใหญ่ที่จะต้องรับเข้าไปจัดการทันที ทหารชายแดนยุโรป จะต้องได้รับความช่วยเหลือ ในการแยกนักรบ ISIS ที่แฝงตัวมากับผู้อพยพโดยด่วน

“ตอนนี้ไม่ว่าใครก็อยากสวมรอยเป็นคนซีเรียทั้งนั้น เพราะทุกประเทศยินดีต้อนรับใช่ไหมหล่ะ”

Action Press
Action Press

ไม่ใช่เรื่องเล่นๆเสียแล้ว เรื่องนี้เชื่อว่ายุโรปจะหลอนหนักเลยทีเดียว และจะเป็นข่าวใหญ่ในไม่ช้า แชร์ไปให้เพื่อนคุณดื่นเต้นกะบปฏิบัติการแฉครั้งใหญ่นี้ด้วยสิ

ที่มา:Daily Mail

ปิดพาเนล
กลับขึ้นไปด้านบน