แสดงเมนู
แสดงช่องค้นหา

พ่อหนุ่มคนนี้ ลาออก บอกเลิกแฟน คว้าปืนไปซีเรีย รบกับพวก ISIS

ข่าวหนุ่มสาวลาออกจากงานแล้วไปท่องโลก เห็นกันบ่อยจนเบื่อแล้ว คราวนี้ลองมาดูชีวิตของ

แฮรี่ มาออกทีวีเล่าประสบการณ์ไปรบกับ ISIS

Ken McKay/ITV
Ken McKay/ITV

สื่อต่างประเทศรายงานวีรกรรมสุดฮือฮาของหนุ่มอังกฤษ ที่เปิดเผยเพียงชื่อว่า แฮรี่ หนุ่มวัย 28 ปี เมืองปีเตอร์โบโร่ห์ ของอังกฤษ ที่ได้ลาออกจากงาน เดินทางไปยังซีเรีย และสมัครเข้าร่วมกลุ่มกองกำลังชาวเคิร์ด ที่เป็นฝ่ายสกัดกั้น กองกำลังป่าเถื่อนของพวก ISIS โดยแฮรี่ได้ร่วมรบกับนักรบชาวเคิร์ดนานถึง 6 เดือน

แฮรี่และนักรบอาสาชาวอังกฤษอีกคนกำลังวิ่งหาที่กำบัง

Channel 4
Channel 4

แฮรี่บอกว่า เขาทิ้งชีวิต และเข้าสู่สนามรบ เพราะ ISIS เป็นภัยคุกคามยิ่งใหญ่ที่สุดที่โลกเคยเผชิญหน้า ซึ่งตอนนี้ชาวเคิร์ดกำลังรบกับพวกมันเพื่อเสรีภาพ และประชาธิปไตย ซึ่งตัวเขาเองเชื่อมั่นในหลักการนี้อย่างยิ่ง

“ผมบอกตัวเองว่าเลิกเอาแต่พูด หยิบปืนแล้วออกไปรบ กับพวกที่มีความเชื่อแบบผิดๆนี้เสียที โดยหน่วยรบที่ผมเข้าร่วมเป็นหน่วยรบอาสาสมัคร ชื่อกองกำลังปกป้องประชาชน แน่นอนผมไม่ได้รับเงินค่าจ้างอะไรเลย”

พวกเขาร่วมรบกับชาวเคิร์ดเพื่อปกป้องประชาธิปไตย

Press Corbis
Press Corbis

แฮรี่ บอกอีกว่า ผลจากการไปรบกับพวก ISIS ครั้งนี้ ทำให้เขาถูกแฟนบอกเลิก เพราะไม่เข้าใจการตัดสินใจของเขา ยังดีที่ครอบครัวของเขาเข้าใจและเปิดโอกาสให้ แต่ถึงพวกเขาจะไม่เข้าใจ ผมก็จะไปรบ เพื่อความเชื่อของผมอยู่ดี

“ตอนที่ผมไปรบ ผมเห็นแต่เครื่องบินรบของสหรัฐฯ กับ ฝรั่งเศสที่ไปช่วยคนซีเรีย ไม่มีระเบิดของอังกฤษแม้แต่ลูกเดียว ซึ่งผมเห็นว่านี่เป็นความน่าอับอายอย่างยิ่งของประเทศเรา ที่เพิกเฉยต่อการกระทำอันป่าเถื่อนของพวก ISIS”

ชีวิตพี่คนนี้แกสุดติ่งกระดิ่งแมวจริงๆ แชร์ข่าวของเขาไปให้เพื่อนคุณอ่าน เพื่อเป็นแนวทางการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่นอกเหนือจากสโลว์ไลฟ์ด้วยสิ

ที่มา:Daily Mail

ปิดพาเนล
กลับขึ้นไปด้านบน